Cách đăng ảnh chất lượng cao lên Facebook

Để đăng ảnh lên Facebook chất lượng cao lên Facebook, bạn cần kích hoạt tùy chọn Hight Quality, đăng ảnh với chiều rộng 2048px, chú ý đến dung lượng ảnh.

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao ảnh tải lên Facebook có chất lượng không bằng một nửa so với ảnh gốc trên máy tính, trên máy ảnh hay trên điện thoại? Điều thú vị là Facebook đã sử dụng phương pháp nén của riêng mình để tiết kiệm không gian lưu trữ khi người dùng tải ảnh lên.

Trong khi chúng ta không có cách nào để thoát khỏi cách hoạt động này của Facebook thì bạn vẫn có thể vừa tuân thủ luật chơi này, vừa có thể đăng tải những hình ảnh chất lượng tốt nhất có thể bằng cách làm theo hướng dẫn dưới đây.

Cách đăng ảnh lên Facebook mà vẫn giữ được chất lượng ảnh:

1. Kích hoạt tùy chọn “Chất lượng cao” khi đăng tải ảnh

Rất ít người ý thức được về việc này, nhưng Facebook cung cấp cho bạn một tùy chọn để đăng tải những hình ảnh chất lượng cao khi tạo một album. Theo mặc định, tùy chọn này không được kích hoạt.

Bước 1. Để bắt đầu, bạn chỉ cần làm một việc đơn giản đó là tạo một album ảnh bằng cách nhấn vào nút Tạo album ảnh trên phiên bản desktop của Facebook.

Bước 2. Tiếp theo, bạn đánh dấu vào tùy chọn Chất lượng cao khi thêm các hình ảnh vào album.

cach-dang-anh-len-facebook

Điều này giúp đảm bảo được rằng toàn bộ các hình ảnh được tải lên album sẽ có chất lượng cao hơn đáng kể. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết rằng: Facebook vẫn áp dụng một mức độ nhất định để nén các hình ảnh này, mặc dù chất lượng hình ảnh đã tốt hơn so với mặc định.

2. Đăng ảnh với chiều rộng 2048px

Nếu bạn đăng ảnh lên Facebook với độ rộng 2048 pixel, bạn sẽ thấy rằng chất lượng ảnh tải lên tốt hơn so với bình thường. Rõ ràng là khi đó các tiêu chuẩn nén ảnh của Facebook vẫn được áp dụng, nhưng ảnh có độ phân giải cao khi nén vẫn cho chất lượng ảnh tương đối cao.

Hãy resize ảnh về một trong các kích thước được hỗ trợ dưới đây:

  • Ảnh thông thường: 720px, 960px, 2048px(chiều rộng)
  • Ảnh đại diện: 851 x 315px

3. Kích thước lý tưởng cho ảnh bìa

Đối với ảnh bìa Facebook, chúng tôi khuyến cáo người dùng nên sử dụng ảnh có kích thước 851 x 315 pixel. Bất cứ hình ảnh nào có kích thước lớn hơn hoặc nhỏ hơn đều không mang lại kết quả lý tưởng như mong muốn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng, bạn đã thay đổi kích thước của hình ảnh trước khi đăng lên để đạt được kết quả tốt nhất có thể.

cach-dang-anh-len-facebook-1

4. Giảm kích thước tệp tin xuống 100KB

Bạn cũng có thể tránh việc nén ảnh của Facebook bằng cách đảm bảo rằng các bức ảnh được tải lên có kích thước nhỏ hơn 100KB. Để làm được điều này, hãy chọn cho mình một phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách đăng ảnh lên Facebook mà vẫn giữ được chất lượng ảnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm các thủ thuật sử dụng Facebook tại đây.

Nguồn http://tinmeovat.com/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: file_get_contents(): open_basedir restriction in effect. File(index.php) is not within the allowed path(s): (/home/meovat/:/tmp/:/var/tmp/:/usr/local/php56/lib/:/usr/local/php54/lib/:/usr/local/php55/lib/:/usr/local/php56/lib/:/usr/local/php70/lib/:/usr/local/lib/php/) in /home/meovat/domains/meovathay.xyz/public_html/wp-includes/plugin.php on line 462

Warning: file_get_contents(index.php): failed to open stream: Operation not permitted in /home/meovat/domains/meovathay.xyz/public_html/wp-includes/plugin.php on line 462