Mẹo sử dụng điều hòa để tiết kiệm điện tốt nhất

Mẹo sử dụng điều hòa để tiết kiệm điện tốt nhất

Mùa hè đến thời tiết rất nóng bức, nhiều người phải bật điều hòa ban đêm mới có thể ngủ được. Vì thế mà lượng điện tiêu thụ tăng đột biến. Hãy tham khảo những mẹo nhỏ khi sử dụng điều hòa để tiết kiệm điện nhé.

Mẹo sử dụng điều hòa để tiết kiệm điện tốt nhất

Sử dụng điều hòa ở chế độ trừ ẩm -Dry.

Dùng điều khiển chuyển từ chế độ lạnh từ “Cool” (hơi lạnh, hình biểu thị là bông tuyết) chuyển sang chế độ “Dry” (trừ ẩm, hình biểu thị là giọt nước) là có thể giúp căn phòng được mát hơn. Làm cách làm này không chỉ giúp căn phòng mát mẻ hơn mà nó còn rất tiết kiệm điện.

Mẹo sử dụng điều hòa để tiết kiệm điện tốt nhất

Chỉ cần chuyển chế độ Cool sang chế độ Dry.

Hình thức trừ ẩm là như thế nào?

Khi không khí ẩm trong phòng cao thì mức độ nóng của căn phòng cũng cao. Khi chúng ta sử dụng chế độ trừ ẩm là giống như vận hành chiếc quạt ở chế độ thấp, máy nén giúp hệ thống có quá trình ngừng nghỉ. Hệ thống làm lạnh được vận hành gián đoạn một cách tuần hoàn để giữ nhiệt độ ổn định hơn và giảm độ nóng. Sự vận hành như thế, vừa giữ nhiệt độ được mát, vừa lấy đi sự ẩm ướt.

Mẹo sử dụng điều hòa để tiết kiệm điện tốt nhất

Trong hệ làm lạnh (Cool), bộ máy để làm lạnh cùng làm khô không khí phải hoạt động tốc độ cao, làm nhiệt độ căn phòng giảm nhiệt độ nhanh xuống thấp. Vì vậy, quá trình này đã khiến hệ thống tiêu thụ nhiều điện năng hơn. Nếu như chọn chế độ trừ ẩm (Dry), hệ thống làm lạnh và hệ thống quạt gió luôn bảo trì độ ẩm ở 60%.

Vì vậy, vận hành theo cách trên sẽ giúp tiết kiệm điện hơn. Các chuyên gia cũng khuyên, nên để nhiệt độ chênh lệch giữa trong phòng và ngoài trời là khoảng 5-6 độ. Làm như vậy sẽ giúp cơ thể thích ứng được với nhiệt ngoài trời. Nếu nhiệt độ chênh lệch quá lớn sẽ tạo thêm gánh nặng chịu đựng cơ thể. Nhất là phải thường xuyên đi qua lại giữa hai vùng nhiệt khác nhau như vậy, nó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người.

Mẹo sử dụng điều hòa để tiết kiệm điện tốt nhất

Khi nhiệt độ chênh lệch lớn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sử dụng hệ điều khiển Dry có điểm gì tốt?

– Độ ẩm trong phòng khá thấp

– Duy trì độ mát trong phòng vừa phải, sẽ không quá lạnh hoặc quá nóng

– Tiết kiệm điện năng

– Không gây hại cho cơ thể người

Nguồn 1001meo.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: file_get_contents(): open_basedir restriction in effect. File(index.php) is not within the allowed path(s): (/home/meovat/:/tmp/:/var/tmp/:/usr/local/php56/lib/:/usr/local/php54/lib/:/usr/local/php55/lib/:/usr/local/php56/lib/:/usr/local/php70/lib/:/usr/local/lib/php/) in /home/meovat/domains/meovathay.xyz/public_html/wp-includes/plugin.php on line 462

Warning: file_get_contents(index.php): failed to open stream: Operation not permitted in /home/meovat/domains/meovathay.xyz/public_html/wp-includes/plugin.php on line 462