Mùa sale, mua sắm thế nào để không lãng phí?

Con cá mất là con cá to, đối với việc mua sắm thời trang cũng vậy.

Mùa sale, mua sắm thế nào để không lãng phí? - 1

Bạn đã bị cơn lốc giảm giá cuốn đi chưa?

Mùa sale (giảm giá) đã và đang càn quét qua nhiều quốc gia. Nếu trót là một tín đồ của thời trang và mua sắm, hẳn bạn không thể đứng ngoài lề sự kiện cả năm mới diễn ra một vài lần này.

Nhưng bên cạnh việc mua sao cho thỏa cơn thèm khát bấy lâu, bạn cũng cần cân nhắc để không tiêu tiền một cách lãng phí.

1. Xem qua một lượt những món mình cần trước ngày chương trình sale bắt đầu

Mùa sale, mua sắm thế nào để không lãng phí? - 2

Nếu là một con nghiện mua sắm, bạn sẽ nắm được lịch giảm giá của các thương hiệu. Vài ngày trước khi chương trình giảm giá bắt đầu, hãy xem qua một lượt và xác định những món mình thích, lưu lại trong laptop, điện thoại hoặc kể cả trong bộ nhớ của bạn. Việc này sẽ giúp bạn không bị “hoảng loạn” khi giờ sale bắt đầu, sẽ biết được trọng tâm của cuộc mua sắm là gì thay vì thấy gì giảm nhiều cũng mua.

2. Nhất quyết không mua vì rẻ

Mùa sale, mua sắm thế nào để không lãng phí? - 3

9/10 người phụ nữ đều nắm được lý thuyết này, nhưng có lẽ chưa đến một nửa trong số họ thực hiện được. Không hiếm các quý cô, dù thấy bộ romper ấy, chiếc váy ấy không được đẹp cho lắm, không được vừa vặn cho lắm, nhưng cứ mua cho bằng được vì thấy nhà mốt giảm sâu quá, bán mà như cho. Thế là mua ồ ạt, mua như chưa bao giờ được mua, song còn việc có mặc được không, bao giờ sẽ mặc thì chỉ có trời mới biết!

3. Đồ còn đủ size: hãy xem xét kỹ!

Mùa sale, mua sắm thế nào để không lãng phí? - 4

Những món đồ thực sự đẹp và mang tính ứng dụng cao thường được mua khá nhanh từ khi có mặt tại các trung tâm thương mại hoặc trang bán hàng online. Đó là lý do mà ngay khi bắt đầu giảm giá, những món ấy vốn đã không còn đủ size, màu. Trong khi đó, những món được giảm nhiều và còn đủ size, màu lại ít sức hấp dẫn hơn. Vì vậy, đứng trước những item đã sale nữa, sale mãi rồi mà vẫn còn đủ sự lựa chọn, hãy xem xét thật kỹ nhé!

4.Đừng mua vì người khác đang tranh nhau!

Mùa sale, mua sắm thế nào để không lãng phí? - 5

Con cá mất là con cá to, đối với việc mua sắm thời trang cũng vậy. Cái gì mình chưa mua được nhưng lại bị người khác mua mất sẽ dễ dẫn tới cảm giác buồn chán, thất vọng và cho rằng đó chắc chắn là món tuyệt nhất trên đời. Đừng để tâm lý ấy chế ngự sự thông minh của bạn, bạn vẫn còn rất nhiều lựa chọn ngoài kia và những gì số đông thích chưa chắc đã hợp với bạn!

Theo Huân Y Thảo (Dân Việt)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: file_get_contents(): open_basedir restriction in effect. File(index.php) is not within the allowed path(s): (/home/meovat/:/tmp/:/var/tmp/:/usr/local/php56/lib/:/usr/local/php54/lib/:/usr/local/php55/lib/:/usr/local/php56/lib/:/usr/local/php70/lib/:/usr/local/lib/php/) in /home/meovat/domains/meovathay.xyz/public_html/wp-includes/plugin.php on line 462

Warning: file_get_contents(index.php): failed to open stream: Operation not permitted in /home/meovat/domains/meovathay.xyz/public_html/wp-includes/plugin.php on line 462