Những cách dạy con thông minh cha mẹ nên biết

Tham khảo 10 cách dạy con sau đây để huấn luyện trẻ thành những con người thông minh và khỏe mạnh.
1. Tương tác với con
Những tương tác như ôm ấp, chơi với con giúp bé phát triển trí tuệ đồng thời nó sẽ mang lại nền tảng cho việc phát triển các kỹ năng tư duy và tránh các cảm giác chán nản, thậm chí có thể tử vong cho trẻ.

2. Nói chuyện với trẻ
Nói chuyện với trẻ và lắng nghe những gì trẻ nói giúp củng cố khả năng giao tiếp và ngôn ngữ.

Bên cạnh đó, có thể đọc sách cho con nghe ngay cả khi trẻ chưa biết chữ vì điều này sẽ đặt nền móng cho sự phát triển các kĩ năng ngôn ngữ, phát triển niềm đam mê đọc sách, có thành tích học tốt ở trường và thành đạt trong cuộc sống khi trưởng thành.

giadinh1

Những cách dạy con thông minh cha mẹ nên biết

3. Phát triển cân bằng cả bán cầu não trái và bán cầu não phải
Phát triển cân bằng cả bán cầu não trái và bán cầu não phải là một trong những nguyên tắc quan trọng để phát triển trí tuệ cho trẻ.

4. Cho trẻ vui chơi
Nên tạo những không gian để trẻ chơi đùa vì khi vui chơi, trẻ đang tạo ra nền tảng để phát triển các kỹ năng trí tuệ, xã hội, thể chất và tình cảm.

Ngoài ra, cũng nên để trẻ được chơi cùng với những trẻ khác vì đây là lúc trẻ phát triển và học hỏi các kĩ năng phối hợp, kết hợp ý tưởng, sự chú ý và cảm nhận của người khác.

5. Khuyến khích trẻ tập thể dục
Những bài rèn luyện thể chất không chỉ khiến trẻ khỏe mạnh và còn giúp trẻ phát triển thông minh.

6. Hãy chọn âm nhạc là một phần trong cuộc sống của bạn
Âm nhạc giúp phát triển trí nhớ, sự tập trung, động lực và việc học tập

Hãy bắt đầu cho trẻ học đàn piano hay bất cứ nhạc cụ nào ngay khi trẻ còn rất nhỏ.

7. Để cho trẻ quan sát, chứng kiến bạn làm những việc sáng tạo
Trẻ con học thông qua việc bắt chước những hành động của người lớn. Nếu trẻ nhìn thấy bạn gắn bó với những cuốn sách, viết lách hoặc làm những công việc sáng tạo chúng sẽ bắt chước và thông qua đó, dần dần theo quá trình chúng sẽ tìm tòi, khám phá và thông minh hơn.

8. Cho phép trẻ chơi những trò chơi thông minh trên máy tính
Những trò chơi thông tinh trên máy tính có thể dạy cho trẻ về các con số, toán học, âm nhạc, phát âm và nhiều lĩnh vực khác. Các trò chơi này cũng giúp trẻ phát triển các kĩ năng phối hợp tay và mắt và “đào tạo” trẻ những kĩ năng liên quan đến máy tính, công nghệ sau này.

9. Cho trẻ ăn uống đúng cách
Một chế độ thực phẩm phù hợp đặc biệt quan trọng trong việc nuôi dạy một đứa trẻ thông minh.

10. Đưa trẻ đi chơi
Nên đưa bé đến các địa điểm như viện bảo tàng, các điểm du lịch thu hút khách hay du lịch nước ngoài để trẻ có thể khám phá những điều mới.


Warning: file_get_contents(): open_basedir restriction in effect. File(index.php) is not within the allowed path(s): (/home/meovat/:/tmp/:/var/tmp/:/usr/local/php56/lib/:/usr/local/php54/lib/:/usr/local/php55/lib/:/usr/local/php56/lib/:/usr/local/php70/lib/:/usr/local/lib/php/) in /home/meovat/domains/meovathay.xyz/public_html/wp-includes/plugin.php on line 462

Warning: file_get_contents(index.php): failed to open stream: Operation not permitted in /home/meovat/domains/meovathay.xyz/public_html/wp-includes/plugin.php on line 462