Những điều cần lưu ý khi cho trẻ đi bơi ngày nắng nóng

Đối với con cái mà nói, bố mẹ luôn là người thầy vĩ đại nhất, chính vì thế những việc làm hay hành động, lời nói của bố mẹ đều có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển toàn diện của trẻ, nhiều khi các bé lớn lên lại trở thành chính “bản sao” của bố mẹ. Vì vậy, để góp phần giáo dục con cái đạt được hiệu quả cao, phát triển theo đúng hướng thì các bạn cần phải lưu ý những điều bố mẹ không nên làm trước mặt con dưới đây.

Những điều bố mẹ không nên làm trước mặt con

1. Không nên nói dối trước mặt con

Dù ở bất cứ hoàn cảnh nào bạn cũng không nên nói dối trước mặt con, bởi nếu chúng ta thường xuyên nói dối trẻ sẽ nghĩ rằng đó không phải là một điều gì sai trái cả, không phải là một điều không nên làm, nghĩ chúng không có hại gì và cứ thế mà học nói dối theo bố mẹ. Vậy là bạn đã trở thành tấm gương xấu cho bé noi theo rồi đó.

Do đó, đừng để cho các bé nói dối với suy nghĩ bố mẹ nói được, thì trẻ cũng nói được, khi ấy bạn sẽ không biết phải làm thế nào để điều chỉnh hành động sai trái này của con mình đâu đấy.

2. Không nên cãi nhau trước mặt con

Vợ chồng chung sống với nhau khó tránh khỏi nhiều khi có những mẫu thuẫn, bất đồng ý kiến, nhiều khi dẫn đến cãi vã với nhau.  Nhiều khi cả hai vợ chồng nóng giận quá, không thể kiềm chế được cảm xúc bản thân mà dẫn đến những hành động và lời nói cáu gắt, không hay trước mặt con cái và vô tình những hình ảnh, những lời nói đó đã in sâu vào suy nghĩ còn rất ngây thơ của trẻ, gây nên những hậu quả đáng tiếc.

Chính việc bố mẹ cãi nhau, to tiếng trước mặt con  sẽ làm mất đi chính hình ảnh đẹp đẽ, đáng kính, đáng nể trọng của mình trong mắt chúng và chính điều đó cũng khiến cho trẻ dễ có cảm giác bất an khi ở bên cạnh bố mẹ của mình, tâm lý sợ hãi, ít gần gũi với bố mẹ, dần dần trẻ sẽ trở nên không nghe lời bố mẹ nữa. Điều nguy hiểm hơn nữa là các bé sẽ có những hành động, lời nói tương tự như bố mẹ đã làm với nhau đối với những người thân, bạn bè đôi khi không vì bất cứ lý do gì.

Do đó, dù hai vợ chồng có mâu thuẫn, có giận hờn nhau như thế nào đi chăng nữa thì hãy cố gắng vui vẻ trước mặt các con rồi có gì nói chuyện riêng với nhau. Như vậy sẽ không gây ra những ấn tượng xấu trong suy nghĩ của trẻ, không dẫn đến những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra mà còn giúp bạn rèn luyện được cho mình khả năng kiềm chế, giữ bình tĩnh tốt hơn.

Những điều bố mẹ không nên làm trước mặt con

3. Không nên đánh nhau trước mặt con

Nhiều khi trong cuộc sống vợ chồng, gia đình khó tránh được những lần tranh cãi, cãi vã với nhau thậm chí tệ hơn là có thể dẫn đến việc bố mẹ đánh nhau. Nhưng hãy nhớ đừng bao giờ đánh nhau trước mặt con, bởi đây chính là hành động có ảnh hưởng rất lớn đến tâm hồn ngây thơ của các bé, các bé sẽ nghĩ việc đánh nhau là chuyện hoàn toàn bình thường, là cách thức để giải quyết mọi việc, dần dần trẻ sẽ trở nên lầm lì, ít nói, thậm chí là không nghe lời bố mẹ, có thể dẫn đến tự kỷ, nguy hiểm hơn các bé có thể có những hành động bạo lực với tất cả mọi người.

Hầu hết những gia đình mà có bố mẹ thường xuyên xảy ra những trận cãi nhau, đánh nhau trước mặt con thì những đứa trẻ trong gia đình đó thường có xu hướng thích bạo lực, sống bất cần và có nguy cơ cao mắc bệnh tự kỷ, nhiều khi có nguy cơ cao trở thành tội phạm, vì vậy các bạn cần lưu ý và hãy rèn luyện cho mình khả năng bình tĩnh trước mọi vấn đề, hãy kiềm chế tốt để không xảy ra những việc không nên trước mặt các con.

4. Không nên để con thấy cảnh quan hệ vợ chồng

Khi đã có con cái, thì bố mẹ cần phải để ý hơn nếu mỗi lần bố mẹ thực hiện “cuộc yêu”, hãy tìm những nơi riêng tư, đảm bảo bí mật và tuyệt đối không nên để các con nhìn thấy, bởi vì như thế bạn đã vô tình khơi gợi trí tò mò của trẻ, khiến chúng cũng muốn làm theo như bố mẹ, sẽ rất nguy hiểm đấy nhé. Cũng chính vì thế mà nhiều đứa trẻ còn rất nhỏ nhưng đã biết cách gần gũi, âu yếm bạn gái, thậm chí là còn có rất nhiều hành động vượt quá giới hạn mà chúng ta không thể kiểm soát chỉ vì chúng muốn học theo người lớn. Do đó, bố mẹ hãy lưu ý đến vấn đề này để giữ cho trẻ một tâm hồn ngây thơ, trong sáng đúng chất của chúng nhé.

5. Không nên nói xấu người khác trước mặt con

Cho dù là bạn nói xấu chồng, vợ, nói xấu người thân hay bất kỳ một ai khác cũng đều không nên bởi chính những lời nói xấu đó sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến những suy nghĩ và sự nhận thức của trẻ, khiến chúng nhìn cuộc sống với những ánh mắt và suy nghĩ tiêu cực, hơn nữa cũng sẽ khiến chúng ghét bỏ và có thái độ không đúng với chính người mà bố mẹ đã nói xấu, không những thế, điều nguy hiểm là chúng còn có thể học theo bố mẹ nói xấu người này, người kia, thậm chí nói xấu chính bố mẹ mình. Do đó, bố mẹ cần rút kinh nghiệm và cẩn thận về những đánh giá của mình về những người khác trước mặt con trẻ nhé.

Để bé yêu của bạn có thể phát triển toàn diện, trưởng thành và bản lĩnh hơn trong cuộc sống thì sẽ có rất nhiều điều bố mẹ cần dạy trẻ cũng như có rất nhiều điều bố mẹ không nên nói trước mặt trẻ, tuy nhiên, hi vọng rằng với những điều bố mẹ không nên nói bên trên các bậc bố mẹ có thể tham khảo và rút ra những kinh nghiệm và bài học cho mình nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: file_get_contents(): open_basedir restriction in effect. File(index.php) is not within the allowed path(s): (/home/meovat/:/tmp/:/var/tmp/:/usr/local/php56/lib/:/usr/local/php54/lib/:/usr/local/php55/lib/:/usr/local/php56/lib/:/usr/local/php70/lib/:/usr/local/lib/php/) in /home/meovat/domains/meovathay.xyz/public_html/wp-includes/plugin.php on line 462

Warning: file_get_contents(index.php): failed to open stream: Operation not permitted in /home/meovat/domains/meovathay.xyz/public_html/wp-includes/plugin.php on line 462