Tổng hợp các cách chữa bệnh trĩ đơn giản và hiệu quả nhất

Bệnh trĩ là một bệnh thầm kín vì vùng bị bệnh là nơi kín đáo khó nói, đặc biệt là đối với phụ nữ họ rất ngại chia sẻ với người khác khi họ mắc trĩ. Chính vì thế nên họ thường tìm tới các bài thuốc từ thiên nhiên, bởi những nguyên liệu tự nhiên và cách điều trị đơn giản mà an toàn là ưu điểm để chị em lựa chọn phương pháp này.

Trong dân gian, có rất nhiều cách điều trị bệnh trĩ bằng thảo dược dễ kiếm không qua phẫu thuật giúp điều trị tận gốc nguyên nhân của bệnh trĩ. Nhờ vậy, nhiều người sau khi đã sử dụng những bài thuốc dân gian này thì bệnh sẽ không còn tái phát. Hãy cùng tham khảo những cách điều trị bệnh trĩ đơn giản mà rất hiệu quả sau đây nhé!

Chữa bệnh trĩ bằng lá thiên lý

Tổng hợp các cách chữa bệnh trĩ đơn giản và hiệu quả nhất

Dùng lá thiên lý trị bệnh trĩ hiệu quả

– Bạn lấy 100g lá và 5g muối ăn. Lá thiên lý rửa sạch, sau đó giã với muối, cho thêm khoảng 30ml nước rồi lọc qua vải màn, sau đó tẩm vào bông và đắp lên chỗ trĩ (đã rửa sạch bằng thuốc tím). Hãy đóng khố để giữ bông này. Mỗi ngày hãy làm như vậy 1-2 lần sẽ thấy hiệu quả.

Chữa trĩ bằng rau diếp cá

Tổng hợp các cách chữa bệnh trĩ đơn giản và hiệu quả nhất

Rau diếp cá được nhiều người sử dụng để trị bệnh trị

– Bài thuốc để chữa bệnh trĩ từ rau diếp cá rất đơn giản và được nhiều người áp dụng. Song, đối với bài thuốc này, người bệnh cần phải có lòng kiên trì khi thực hiện.

– Hàng ngày, bạn hãy ăn sống rau diếp cá thật nhiều. Sau khi đã rửa sạch, bạn nên ngâm diếp cá vào nước muối loãng khoảng 5 phút, rồi vớt ra rổ, vẩy khô nước và ăn sống. Bạn có thể ăn rau diếp cá thay các loại rau khác. Ăn càng nhiều thì càng tốt nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể uống sinh tố diếp cá, tuy nhiên nếu ăn sẽ tốt hơn vì nó còn có các chất xơ.

– Bạn cũng có thể nấu lá diếp cá với nước, rồi dùng nước đó để xông, hoặc ngâm, và rửa lúc nước còn hơi nóng. Phần bã diếp cá còn lại thì dịt vào hậu môn

Cây lá bỏng chữa bệnh trĩ

Tổng hợp các cách chữa bệnh trĩ đơn giản và hiệu quả nhất

Chữa bệnh trĩ công hiệu nhờ lá bỏng

Dùng lá bỏng trị chứng trĩ: Bạn dùng 6g lá bỏng và 6g rau sam. Rồi đem rửa sạch nhai sống hoặc sắc uống. Nếu như bạn bị lòi dom và lở hậu môn thì nấu nước bồ kết ngâm rửa hậu môn và giã lá sống đời đắp vào búi trĩ.

Lá bỏng trị chứng đại tiện ra máu: Hãy lấy 30g lá bỏng, cùng với 10g cỏ nhọ nồi, 10g ngải cứu (sao cháy) và 10g lá trắc bá (sao cháy) rồi sắc lấy nước uống ngày 1 thang.

Hãy thực hiện những cách trị trĩ đơn giản trên để thấy được hiệu quả bất ngờ nhé!


Warning: file_get_contents(): open_basedir restriction in effect. File(index.php) is not within the allowed path(s): (/home/meovat/:/tmp/:/var/tmp/:/usr/local/php56/lib/:/usr/local/php54/lib/:/usr/local/php55/lib/:/usr/local/php56/lib/:/usr/local/php70/lib/:/usr/local/lib/php/) in /home/meovat/domains/meovathay.xyz/public_html/wp-includes/plugin.php on line 462

Warning: file_get_contents(index.php): failed to open stream: Operation not permitted in /home/meovat/domains/meovathay.xyz/public_html/wp-includes/plugin.php on line 462