Cách chi tiêu phá tan hôn nhân mà bạn cần tránh

Vấn đề không phải thiếu tiền, mà là thiếu sự giao tiếp giữa vợ chồng liên quan đến tiền bạc làm phát sinh nhiều mâu thuẫn có thể dẫn đến ly hôn.

Rất nhiều cặp vợ chồng có xu hướng lờ đi việc chi tiêu (hoặc tiết kiệm) của mình và cuối cùng không thể hiểu được kế hoạch của bạn đời. Điều này mang lại mâu thuẫn lớn. Các nghiên cứu cho thấy việc trò chuyện thẳng thắn về tiền nong là chìa khóa để giải quyết những bất đồng này. Dưới đây là vài sai lầm hay gặp và mẹo bạn có thể làm để tránh xung đột về tiền nong với bạn đời: 

1. Giấu nợ

Đừng bao giờ giấu người ấy những hóa đơn cá nhân hoặc khoản nợ bạn đang mang với một người nào đó. Sự không thành thật có thể tạo ra những vấn đề nghiêm trọng. Hãy dẹp lòng tự trọng của bạn sang một bên và chia sẻ với chồng (vợ), rồi sau đó cố gắng xóa món nợ này. 

cach-chi-tieu-gia-dinh-can-tranh

2. Không có kế hoạch chi tiêu

Hãy lập kế hoạch chi tiêu với bạn đời theo tuần hoặc theo tháng. Đảm bảo các bạn phải vẽ ra ngân sách chi tiết cùng nhau. Điều này sẽ giúp bạn hiểu người ấy và các khoản chi cụ thể. Nó cũng ngăn hai người vung tay quá trán hoặc có các khoản chi mù quáng, từ đó tránh tạo ra các xung đột.

3. Tự ý mua các món đồ lớn

Hãy lên kế hoạch mua các tài sản có giá trị lớn với người ấy trước khi mang nó về nhà. Đừng bao giờ để bạn đời về nhà và bất ngờ với món đồ mới lù lù xuất hiện. Điều đó khiến chồng (vợ) bạn tổn thương và dẫn tới những tranh cãi vô ích. 

4. Giấu việc mua bán của bạn

Nếu bạn có ý định mua món đồ gì đó qua mạng, hoặc chỉ là thích nó, hãy đảm bảo rằng chồng (vợ) biết được điều đó, và giá cả cụ thể.

Nếu bạn giấu giếm và tự nhủ không nói cũng chẳng sao, mọi chuyện sẽ trở nên tồi tệ khi người ấy cảm nhận mình bị lờ đi. 

5. Tiêu không giới hạn

Trong mối quan hệ của bạn, nếu một người tiết kiệm và người kia là tín đồ mua sắm, hệ quả tất yếu sẽ là cãi cọ triền miên. Hãy nói chuyện và giải thích nếu vấn đề đã trở nên căng thẳng. 

6. Không có tiền riêng

Hãy đảm bảo rằng cả hai bạn đều có một khoản tiền riêng cho những chi phí nho nhỏ. Điều này giúp bạn không phụ thuộc vào người ấy mỗi khi cần mua bán lặt vặt. Nó sẽ giảm các lần cãi cọ về tiền nong giữa hai người.

An Tâm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: file_get_contents(): open_basedir restriction in effect. File(index.php) is not within the allowed path(s): (/home/meovat/:/tmp/:/var/tmp/:/usr/local/php56/lib/:/usr/local/php54/lib/:/usr/local/php55/lib/:/usr/local/php56/lib/:/usr/local/php70/lib/:/usr/local/lib/php/) in /home/meovat/domains/meovathay.xyz/public_html/wp-includes/plugin.php on line 462

Warning: file_get_contents(index.php): failed to open stream: Operation not permitted in /home/meovat/domains/meovathay.xyz/public_html/wp-includes/plugin.php on line 462