10 thứ nên vứt khỏi nhà mà không cần nghĩ

Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến vòng xoay dọn dẹp của bạn dường như không bao giờ dứt.

1. Các loại đồ hết hạn

Đừng vội lắc đầu cho rằng đây là điều đương nhiên, hẳn mình đã làm từ lâu rồi, thứ hết hạn thì giữ lại làm gì kia chứ? Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người ngăn nắp đến mức ai cũng ngưỡng mộ thì hãy thử nhìn quanh xem: kia là đống phiếu giảm giá bạn háo hức cầm về nhưng đã không sử dụng, gói thuốc đã quá thời gian chỉ vì lâu rồi bạn không có ốm,… Nếu lục bếp và tủ lạnh, hẳn bạn sẽ thấy thêm vài lọ gia vị, đồ hộp… đã lâu mà bạn vẫn chần chừ không vứt vào thùng rác.

2. Tạp chí cũ

 10 thu nen vut khoi nha ma khong can nghi - 1

Thông thường, những cuốn tạp chí luôn được bạn cất lên giá với suy nghĩ một ngày nào đó sẽ đọc lại. Nhưng hãy dành 1 phút nhớ lại, bạn sẽ thấy điều đó hiếm khi xảy ra. Thay vào đó, nếu muốn giữ tạp chí cho con chơi trò cắt dán, hãy giữ 3 quyển là tối đa.

3. Quần áo cũ

 Trong cuốn sách của mình, chuyên gia dọn dẹp người Nhật khuyên chỉ nên giữ lại quần áo “phát ra niềm vui” khi bạn chạm vào. Đó là những bộ quần áo mà bạn thích, được mặc thường xuyên và mặc với niềm hứng khởi. Còn những bộ quần áo cũ, lỗi mốt, mà cả năm rồi bạn chưa đụng đến, tốt hơn hết là hãy giải phóng nó khỏi tủ quần áo để nhường chỗ cho những thứ vui vẻ kia.

 10 thu nen vut khoi nha ma khong can nghi - 2

4. Những thứ đã hỏng mà bạn từng tự hứa sẽ sửa

Hoặc là bạn thực hiện lời hứa ngay lập tức, hoặc là tiễn chúng ra bãi rác.

5. Cốc/bát/đĩa sứt

Theo phong thủy, đó là những thứ “đánh cắp năng lượng”. Còn theo khoa học, phần nứt đó là nơi chứa vi khuẩn. Vì vậy, hãy bỏ chúng đi vì chắc chắn bạn còn có rất nhiều đồ thay thế.

 10 thu nen vut khoi nha ma khong can nghi - 3

6. Đĩa CD/DVD không bao giờ xem lại

Bạn không dành thời gian cho chúng thì cũng đừng để chúng làm lãng phí không gian của bạn.

7. Những vật dụng giống nhau

Giữ lại một và bỏ cái còn lại đi. Bởi rất ít thứ bạn cần nhiều đến mức phải có 2 cái.

8. Sách bạn không thấy hay hoặc không đụng đến trong vòng 3 năm gần đây

 Đành rằng bạn là một người yêu sách nhưng rõ ràng, sách không phải là thứ hàng được dùng nhiều lần. Có rất ít cuốn bạn thực sự đọc đi đọc lại. Nếu có hãy giữ chúng lại bên mình. Còn những cuốn khác, hãy đem tặng cho người phù hợp để dành không gian cho những thứ mới mẻ hơn.

 10 thu nen vut khoi nha ma khong can nghi - 4

9. Sách vở/tài liệu của các khóa học

Chắc chắn bạn không đọc lại chúng đâu và nếu có, bạn có thể dễ dàng tìm được thông tin trên mạng Internet rộng lớn.

10. Thiệp chúc mừng

Đây là những thứ chỉ có ý nghĩa tình cảm và chúng đã hoàn thành sứ mệnh của mình ngay khi tới được tay bạn nên bạn hoàn toàn có thể nhẹ nhõm bỏ chúng đi. Nếu cảm thấy “tội lỗi”, bạn có thể giữ lại những chiếc thiệp quan trọng nhất.

Nguồn eva.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: file_get_contents(): open_basedir restriction in effect. File(index.php) is not within the allowed path(s): (/home/meovat/:/tmp/:/var/tmp/:/usr/local/php56/lib/:/usr/local/php54/lib/:/usr/local/php55/lib/:/usr/local/php56/lib/:/usr/local/php70/lib/:/usr/local/lib/php/) in /home/meovat/domains/meovathay.xyz/public_html/wp-includes/plugin.php on line 462

Warning: file_get_contents(index.php): failed to open stream: Operation not permitted in /home/meovat/domains/meovathay.xyz/public_html/wp-includes/plugin.php on line 462