Hướng dẫn cách sử dụng TeamViewer cho người mới bắt đầu

TeamViewer là một phần mềm giúp hỗ trợ kết nối máy tính từ xa, bạn có thể truy cập vào một máy tính khác, gửi và nhận dữ liệu từ máy đó một cách dễ dàng. Đây là phần mềm vô cùng tiện dụng khi có một người bạn ở xa nhờ bạn một số vấn đề trên máy tính, hoặc khi bạn ở văn phòng và cần vào máy tính cá nhân của mình ở nhà để có thể lấy dữ liệu từ đó.

Với tính năng kết nối máy tính từ xa giúp ích cho người dùng khá nhiều trong công việc cũng như học tập, nhất là không giới hạn khoảng cách địa lý. Bên cạnh đó, bạn có thể thực hiện thao tác trực tiếp lên máy tính mà bạn kết nối tới.

Hiện nay có rất nhiều chương trình giúp hỗ trợ kết nối máy tính, trong đó TeamViewer là công cụ giúp bạn kết nối truy cập máy tính từ xa tốt hơn cả. Hãy tham khảo cách sử dụng TeamViewer dành cho người mới bắt đầu sau để có thể sử dụng phần mềm truy cập vào máy khác dễ dàng nhé.

Cách kết nối máy tính từ xa bằng TeamViewer

Bước 1: Nếu bạn chưa có phần mềm. thì hãy tải và cài đặt phần mềm Teamviewer tại đây

Bước 2:

– Bạn chạy khởi động chương trình Teaviewer lên. Tại giao diện của chương trình, bạn sẽ nhìn thấy 2 dòng Your ID và Password. Đây chính là ID và Password trên của phần mềm TeamViewer trên máy tính của bạn.

– Để người khác có thể sử dụng TeamViewer truy cập vào máy tính của mình, thì bạn cần phải mở TeamViewer, sau đó gửi cho người đó ID cũng như Password của bạn. Ngược lại, nếu như bạn muốn truy cập vào máy tính của người khác với TeamViewer thì người đó cũng phải gửi cho bạn ID và Password

Hướng dẫn cách sử dụng TeamViewer cho người mới bắt đầu

Quan tâm đến ID Và Password của máy tính cần truy cập

Bước 3:

– Khi đã nhận được ID từ máy tính cần truy cập, bạn hãy nhập ID vào ô Partner ID -> Chọn Remote control -> Chọn Connect to partner.

Hướng dẫn cách sử dụng TeamViewer cho người mới bắt đầu

Nhập ID vào ô Partner ID

– Bước tiếp theo, bạn cần phải nhập Password từ máy tính sử dụng TeamViewer muốn truy cập vào. Chọn nhập Password -> Chọn Log On.

Hướng dẫn cách sử dụng TeamViewer cho người mới bắt đầu

Nhập Password rồi chọn Log On

– Và cuối cùng, các bạn đã có thể truy cập máy tính với ID và Password người khác đã gửi cho bạn.

Hướng dẫn cách sử dụng TeamViewer cho người mới bắt đầu

Hoàn thành việc truy cập và sử dụng máy tính khác

Thật là đơn giản để có thể sử dụng TeamViewer kết nối với một máy tính khác từ xa phải không nào? Nhờ thế mà bạn có thể dễ dàng điều khiển và thao tác các dữ liệu trên máy tính khác từ máy tính của mình và ngược lại đấy. Nếu bạn muốn sử dụng TeamViewer hiệu quả hơn bạn có thể bật tính năng khởi động cùng Windows trong TeamViewer nhé.

Chúc các bạn thành công!

Thu Vân

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: file_get_contents(): open_basedir restriction in effect. File(index.php) is not within the allowed path(s): (/home/meovat/:/tmp/:/var/tmp/:/usr/local/php56/lib/:/usr/local/php54/lib/:/usr/local/php55/lib/:/usr/local/php56/lib/:/usr/local/php70/lib/:/usr/local/lib/php/) in /home/meovat/domains/meovathay.xyz/public_html/wp-includes/plugin.php on line 462

Warning: file_get_contents(index.php): failed to open stream: Operation not permitted in /home/meovat/domains/meovathay.xyz/public_html/wp-includes/plugin.php on line 462